Địa chỉ: Số 489 Kim ngưu, Hai B Trưng, H nội

Điện thoại:
 04.36364664 
Fax:
 04. 
Di động:
 0906.05.98.89

Email:

Gửi tới: hoami@mamnonvangtrang.com

Mầm non Vầng Trăng: Ai cũng biết tuổi thơ luôn là một kí ức đẹp, đối với cuộc đời chúng ta và giai đoạn từ khi mới sinh ra cho đến lúc trước khi vào lớp một ( giai đọan từ 0 đến 6 tuổi) là giai đọan vô cùng quan trọng trong sự hình thành và phát triển nhân cách. Bé được phát triển toàn diện khi nhận được sự chăm sóc và giáo dục hài hòa giữa gia đình và nhà trường.
Phương pháp giảng dạy
Ai cũng biết tuổi thơ luôn là một kí ức đẹp, đối với cuộc đời chúng ta và giai đoạn từ khi mới sinh ra cho đến lúc trước khi vào lớp một ( giai đọan từ 0 đến 6 tuổi) là giai đọan vô cùng quan trọng trong sự hình thành và phát triển nhân cách. Bé được phát triển toàn diện khi nhận được sự chăm sóc và giáo dục hài hòa giữa gia đình và nhà trường.

 Với tình yêu trẻ thơ và nhiệt huyết với nghề, trường Mầm Non Tư Thục Vầng Trăng với mục tiêu tạo lập một môi trường  chất lượng cao, để trang bị cho trẻ em  lứa tuổi mầm non các kỹ năng nhận biết và tìm hiểu giúp các bé trở thành những người tự tin, có ý thức , trách nhiệm, tự chủ, năng động và sáng tạo trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải có phương pháp giáo dục đúng đắn, thích hợp với từng cá nhân và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé.

     Bên cạnh sự chăm sóc chu đáo của gia đình, khi đến trường Vầng Trăng các bé được vui chơi, học tập và sinh hoạt trong một xã hội thu nhỏ, trong xã hội đó các bé có cơ hội khám phá thế giới xung quanh, giao tiếp với các bạn, các cô và phát triển toàn diện về ngôn ngữ, tư duy, thể chất, tình cảm...

Chương trình học với nội dung phong phú, sôi động mang tính gợi mở được thực hiện bởi các giáo viên có trình độ chuyên môn về sư phạm mầm non. Trường sử dụng phương pháp giảng dạy mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bé giữ vai trò trung tâm và chủ động trong việc học tập của chính mình mà trong đó Chơi chính là họat động học tập quan trọng nhất.

Giáo viên các lớp tốt nghiệp từ các trường chuyên nghành mầm non và nhiều kinh nghiệm được đào tạo thường xuyên về phương pháp giảng dạy và kỹ năng đánh giá trẻ.

       Trường nhận trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi với mục tiêu là tạo cho trẻ một môi trường mà trong đó trẻ được tự do thể hiện bản thân, khám phá, tìm tòi và định hình quan điểm của riêng mình về thế giới xung quanh.Trường có sự đầu tư chu đáo về cơ sở vật chất cho sinh hoạt của trẻ hằng ngày, đội ngũ nhân viên, giáo viên nhà trường luôn cố gắng học hỏi, cập nhật các thông tin và tích lũy kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện hơn trong việc tạo lập môi trường chăm sóc, giáo dục trẻ chất lượng cao và toàn diện.

2. Lứa tuổi nhà trẻ ( từ 13 đến 35tháng)
      Trẻ lứa tuổi này luôn tò mò về thế giới xung quanh . Các bé là những nhà thám hiểm tự nhiên luôn cần cơ hội tìm hiểu khám phá, thử nghiệm, thao tác và khám phá chơi mà học đó là phương pháp học tập tự nhiên nhất của trẻ. Với mục tiêu là giúp các bé tự do thể hiện, tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh, việc xây dựng những chủ đề ngắn hạn, sát thực tế và phù hợp với từng thời điểm cụ thể trong năm sẽ trang bị cho bé các phương pháp để tự mình khám phá thế giới xung quanh và những điều mình quan tâm.

3. Lớp mẫu giáo ( từ 3 đến 6 tuổi)
      Ở lứa tuổi này tư duy các bé (khả năng phân tích, phán đoán, tưởng tượng, sáng tạo...) có những bước phát triển rõ rệt, ở lứa tuổi này sự khéo léo bắt đầu phát triển. Hơn nữa các bé cũng luôn muốn hiểu sâu hơn về những gì đang diễn ra xung quanh mình. Chương trình học được xây dựng, phát triển thành các chủ đề ngắn hạn và dài hạn dựa trên sự quan tâm, trí tò mò tưởng tượng của trẻ vì vậy hiệu quả sẽ rất cao. Việc thực hiện các hoạt động theo một chủ đề trang bị cho bé những kinh nghiệm ban đầu về việc tìm hiểu, nhận biết, phân tích và đánh giá một vấn đề xảy ra quanh mình, qua đó phát triển tư duy, khả năng sáng tạo cho bé một cách hiệu quả đồng thời giúp bé trang bị những kỹ năng xã hội cần thiết phù hợp với xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Khi một chủ đề bắt đầu, chúng tôi sẽ gửi về gia đình những thông tin cụ thể của chủ đề đó kèm theo chương trình học của từng tuần vào thứ sáu hàng tuần.

      Mỗi lớp tối đa 24 học sinh với 2 cô giáo tỉ lệ giáo viên : học sinh là 1 giáo viên : 12 học sinh. Các góc họat động trong lớp được thiết kế phù hợp với từng chủ đề, từng lứa tuổi (Ví dụ: Với chủ đề Các phương tiện giao thông, giáo viên sẽ đưa vào lớp Góc Khoa Học thay cho Góc Phân Vai. Chủ đề Môi trường sống của Động vật, giáo viên sẽ cất Góc Xây Dựng đi và thay vào đó là Góc Khoa Học)

      Dưới đây là mục đích của việc xây dựng các góc họat động

      Mỗi góc hoạt động của lớp được thiết kế phù hợp với mỗi chủ đề nhằm gợi sự tò mò, khám phá của trẻ

 - Góc nghệ thuật : với nhiều nguyên liệu nghệ thuật khác nhau mà cô và bé cùng sưu tầm ( hộp bìa, bột nặn, vải vụn, giấy màu, giấy nhăn, vỏ sò mạt cưa) sẽ cho các bé cơ hội được tái tạo, tưởng tượng sáng tạo và thiết kế theo ý thích của mình

 - Góc sách truyện : Việc đọc sách này sẽ giúp bé phát triển khả năng tập trung, ghi nhớ, phân tích và phán đoán. Qua đó các bé cũng học được ngôn ngữ mạch lạc, chữ cái và văn hóa của bản thân

- Góc phân vai: : Qua góc chơi này các bé thể hiện mối quan tâm của mình về những người xung quanh, học cách ứng xử xã hội và phát triển khả năng quan sát, tái hiện thực tế vào vai trò chơi
      - Góc toán học :bé bé chơi và học được các biểu tượng toán cơ bản , cách đếm, phân loại, ghép đôi tương ứng, trí nhớ , tư duy và cách thiết lập các chuỗi họa tiết theo trật tự nhất định giúp bé phát triển tư duy tốt hơn. Đây là nền tảng đầu tiên và cơ bản nhất cho sự phát triển khả năng toán học sau này của bé

- Góc chữ cái: giúp bé nhận nhận biết các chữ cái đơn giản, ý nghĩa của từng cụm từ, cách phát âm và tư thế ngồi đúng.

- Góc khoa học : được thiết kế tuy theo mỗi chủ đề. Qua góc này các bé sẽ biết được bản chất của những hiện tượng thiên nhiên, tự nhiên đơn giản và học cách suy luận logic, phán đoán qua đó giúp bé thích thú hơn, chủ động trong việc tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh.

4. Đánh giá trẻ:
       Giáo viên được đào tạo thường xuyên về phương pháp giảng dạy và kĩ năng đánh giá trẻ. Quan sát các bé vui chơi, học tập là việc quan trọng giúp cho giáo viên thuận lợi hơn trong giảng dạy. Bản đánh giá của từng cá nhân trẻ được gởi về gia đình sau mỗi 3 tháng, bản đánh giá cuối năm được hệ thống dựa trên các quan sát của giáo viên và các sản phẩm, hình ảnh của bé, kết hợp với sổ nhật kí hằng ngày và nhận xét trong tuần sẽ giúp phụ huynh biết chính xác sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của bé trong suốt thời gian học tại trường Vầng Trăng.

Về trước

Cc thng tin khc
 • Giới thiệu chung
 • Lãnh đạo Phòng giáo dục Quận chụp ảnh kỷ niệm với trường
  BCH lâm thời
  Lễ thành lập Công đoàn trường
  Các bé lớp Hoạ mi 2 đang ngồi nghe cô Hương kể chuyện
  Cô Hương thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận
  Thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận
  Cô và cháu vui noel

  Xem ton bộ

    | Thư điện tử | Đăng nhập |  
  Trực tuyến:4
  Truy cập: 619492

  Thiết kế:ThietKePhanMem.com